Thứ Ba, 3 tháng 10, 2017

Một số vấn đề nên chú ý về thu thuat nao va

Nao va co nguy hiem ko và có cần thực hiện thu thuat nao va hay không là 1 trong những câu hỏi được các người bệnh gửi tới cho các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám tai mũi họng Đông Phương nhất. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu nao va co nguy hiem ko và buộc phải thực hiện nạo V.A khi nào nhé!

Xem thêm:

Thu thuat nao va co nguy hiem ko có phải nạo V.A hay không?

Quá trình viêm V.A là 1 tình trạng gần như tất yếu ở con nhỏ, rất dễ mắc phải và kéo dài như vậy cho đến khi lớn. Một năm, có khả năng trẻ bị mắc viêm V.A cấp 3 hay 4 lần thường diễn biến không quá 1 tuần và hầu như không có biến chứng. Tuy nhiên, trường hợp bạn nằm trong những trường hợp sau thì buộc phải thật sự cân nhắc và nạo V.A ngay thời điểm có thể thực hiện được.

– Tre viem V.A tái phát nhiều lần trong một năm: Thường là nhiều hơn 5 lần/ 1 năm nên thực hiện thủ thuật.

– V.A có hiện tượng quá phát đồng thời gây bít tắc cửa mũi sau (thường chỉ có thể phát hiện thông qua nội soi).

– Viêm V.A đã gây biến chứng viêm mũi xoang dị ứng, chậm phát triển thể chất, trí tuệ…

Nhiệm vụ của V.A là nhận biết cũng như định dạng những phần tử xâm nhập gây bệnh cho cơ thể và hỗ trợ cơ thể sản sinh ra các kháng nguyên giúp bảo vệ cơ thể. Tuy nhiên, cũng chính bởi lẽ nhiệm vụ này, V.A thường xuyên bị tấn công đồng thời trở thành nơi cư trú của các loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm. Nhiều người bệnh cho rằng, V.A có khả năng bảo vệ cơ thể bởi vậy nhất định không được nạo đi ngay cả nếu nó viêm nhiễm nặng. Đó thực sự là quan niệm sai lầm và cần phải nhìn nhận lại ngay bây giờ.

Vậy thu thuat nao va co nguy hiem ko?
Vậy thu thuat nao va co nguy hiem ko?

Vậy thu thuat nao va co nguy hiem ko?

Ngoài V.A có rất nhiều bộ phận đảm nhận nhiệm vụ tương tự. Mặt khác, với trường hợp V.A bị mắc viêm và tái diễn nhiều lần, nó không thể thực thi nhiệm vụ chính của mình nữa. Lúc V.A bị viêm quá phát gây bít tắc cửa mũi sau có thể cản trở đường thở bằng mũi kéo theo hiện tượng ứ đọng dịch và mủ ở mũi. Và điều này chính là tác nhân dẫn tới một số hậu quả tai hại cũng như vô vàn biến chứng nghiêm trọng đối với người bệnh. Bản thân V.A trường hợp bị mắc phải viêm nhiễm mạn tính sẽ là nơi trú ngụ lý tưởng của vài loại vi khuẩn gây bệnh, bởi vì vậy, gây nên những đợt viêm V.A cấp cũng như hàng loạt biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, trong trường hợp này nạo V.A là thiết yếu và không hề gây nguy hiểm với bé.

Nạo V.A vốn là phác đồ trị liệu viêm va khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Phòng khám 479 Quang Trung bởi lẽ đây là kỹ thuật mới nhất trong quá trình chữa viêm V.A cũng như khắc phục những vấn đề liên quan tới bệnh về họng, trong đó có cả viêm amidan có mủ. Chính vì vậy, nó rất thích hợp trị liệu kết hợp nếu mà viêm amidan, viêm V.A.

Trị liệu viêm V.A bằng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh

Có thể nói, đây là kỹ thuật hiện đại và hữu hiệu nhất hiện nay, có khả năng sẽ xử lý đồng bộ cả viêm V.A và viêm amidan. Điều đặc biệt là nó có khả năng khắc phục được hiện tượng viêm nhiễm vô cùng hữu hiệu, an toàn với trẻ em và hạn chế tối đa các biến chứng cũng như hiện tượng tái phát bệnh về sau.

Nguyên lý hoạt động

Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác động tới tổ chức bệnh biến V.A, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt kết quả trị bệnh chỉ trong thời gian ngắn.

Ưu điểm

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.
+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.
+ Kết quả cao, phòng ngừa triệu chứng tái phát
+ Thời gian trị liệu bệnh ngắn, quá trình khôi phục nhanh.

Lời khuyên: Nao va co nguy hiem ko phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật và tay nghề của chuyên gia trực tiếp thực hiện thủ thuật. Vì vậy, bạn cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ càng cơ sở trị liệu bệnh cũng như bác sĩ phụ trách thật sự có kinh nghiệm, có chuyên môn để quá trình điều trị viêm va diễn ra thuận lợi, an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người bị bệnh, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Không chỉ có vậy, các bạn cũng buộc phải lưu ý vệ sinh tai mũi họng sạch sẽ, điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao, hoạt động thể chất để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng, hạn chế hiện tượng viêm nhiễm.

Mọi băn khoăn về viem va o tre em cũng như các bệnh về tai mũi họng liên quan, mời các bạn trực tiếp gọi đến số máy 02432.878.750 hoặc chat với bác sĩ tư vấn của phòng khám tai mũi họng tại hà nội Đông Phương tại web taimuihong497.com để được bác sĩ điều trị để được hỗ trợ 1 cách tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét