Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

Một số quan niệm sai lầm về cat amidan

Cat amidan là cách đặc trị tốt nhất cho những trường hợp bị viêm amidan nghiêm trọng, khó có thể chữa trị nội khoa, xuất hiện biểu hiện biến chứng hoặc ảnh hưởng đến khả năng hô hấp của bệnh nhân. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bệnh nhân vì thiếu thông tin y khoa mà từ chối tiến hành thủ thuật này. Hãy cùng các bác sĩ phòng khám tai mũi họng đông phương kiểm tra xem bạn có đang hiểu sai về chuyện này không nhé

Xem thêm:

Cắt amidan có ảnh hưởng gì không

Amidan sẽ được chỉ định cắt trong một số trường hợp amidan sưng to cản trở đường hô hấp, hiện tượng viêm tái phát nhiều lần mà các liệu pháp nội khoa không mang đến kết quả như mong muốn hoặc nghi ngờ ung thư amidan. Việc cắt amidan là 1 thủ thuật khá đơn giản, được tiến hành nhanh chóng và gần như không có bất kỳ một nguy cơ nào đối với người mắc bệnh.

Ngày nay có nhiều cách thực hiện phẫu thuật này như cắt amidan bằng dao điện, cắt amidan bằng laser, cắt amidan bằng plasma hay coblator. Bằng các công nghệ ngày càng hiện đại, thủ thuật cắt amidan càng đảm bảo tính an toàn cao hơn.

Một số ý niệm nhầm lẫn của người bệnh về cắt amidan

Tương đối nhiều người tâm sự với bác sĩ chuyên khoa về một số lo ngại của mình khi cắt amidan, dưới đây là một số lý do phổ biến làm họ sợ hãi trước khi cắt amidan

1, Tin rằng vẫn còn có biện pháp nội khoa hữu hiệu

Nhiều người bởi nghĩ rằng bác sĩ chỉ định cắt viêm amidan cho mình bởi vì nó dễ thực hiện, nhanh chóng mà lại có chi phí cao hơn hẳn so với việc chữa trị nội khoa chứ không phải là không thể chữa khỏi bằng thuốc. Không những thế, họ cũng không ý thức được hiện trạng bệnh hiện tại của mình, đa số người bệnh bị mắc viêm amidan mãn tính cho rằng tình trạng bệnh của mình đã thuyên giảm do không còn những dấu hiệu sưng viêm hay sốt nữa.

Một số quan niệm sai lầm về cat amidan
Một số quan niệm sai lầm về cat amidan

2, Lo lắng sức đề kháng bị suy yếu

Rất nhiều người nghĩ rằng amidan là cơ quan có chức năng bảo vệ cơ thể, khi cắt amidan có khả năng khiến chức năng bảo vệ bị suy yếu và họ dễ mắc bệnh hơn. Sự thật thì, lúc bị viêm, amidan đã biến thành một ổ viêm nhiễm, là nơi ẩn náu và sinh sôi của vi khuẩn có hại. Amidan bị viêm nó cũng không còn đủ khả năng thực hiện chức năng bảo vệ của mình nữa. Hơn nữa, việc cắt amidan cũng không tác động nhiều đến khả năng bảo vệ đâu bởi vì chức năng này chỉ thực sự quan trọng lúc cấu trúc cơ thể bạn còn chưa hoàn chỉnh.

3, Sợ đau

Bị đau là nỗi ám ảnh của không ít người, đặc biệt là các đối tượng đã tham khảo các cách cắt amidan truyền thống. Cách thực hiện thủ thuật này trước đây là dùng dao kéo thông thường với vết thương rộng, bị chảy nhiều máu và lâu khỏi. Tuy nhiên, khi công nghệ y khoa phát triển, những cách cắt amidan mới hạn chế tổn thương, không đau, không mất máu và hồi phục chỉ sau 1 đến 3 ngày. Vì thế mà bạn không cần phải quá lo sợ về vấn đề này nữa nhé.

4, Sự biến đổi của giọng nói

Những đối tượng cần nói nhiều hay nghề nghiệp có liên quan đến giọng nói như ca sĩ thường lo lắng thủ thuật này sẽ làm biến đổi giọng nói của họ. Thậm chí nhiều người còn sợ rằng mình sẽ bị câm. Các trường hợp này chỉ xảy ra khi bác sĩ phẫu thuật phạm lỗi và áp dụng các phương pháp, dụng cụ y tế không thích hợp ảnh hưởng đến dây thanh. Hiện nay, ở những phòng khám tai mũi họng uy tín, bạn sẽ không còn phải lo lắng tới tình trạng này nữa.
Tìm hiểu thật kỹ thông tin về đại chỉ khám và điều trị bệnh viêm amidan là cách tốt nhất để bạn có đượ một kết quả tốt nhất sau điều trị

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét